काजू करी/मसाला काजू (kaju curry/masala kaju)recipe in marathi
साहित्य:
200ग्रॅम काजू,
1वाटी ओले खोबरे,
2मोठे कांदे,
आलं लसूण पेस्ट,
कोथींबीर,
2टोमॅटो,
3चमचे तेल,
चवीनुसार मीठ,
चवीनुसार लाल तिखट,
1/2 हळद ,
1चमचा जिरे पावडर
मसाला:
2चमचे सांबर मसाला किंवा 2चमचे शाही पनीर मसाला वापरावा.
कृती:
काजू करी बनवण्यासाठी सर्व प्रथम काजू हलकेसे फ्राय करून घ्यावे.
त्यानंतर कांदा बारीक चिरून घ्यावा.
एका पातेल्यात पाणी गरम करून त्यात 2टोमॅटो टाकून 3मिनिटे उकळून घ्यावे. व नंतर टोमॅटोची वरची साल काढून घ्यावी.
आता मिक्सर मधून 10-15 काजू, साल काढून घेतलेला टोमॅटो, ओले खोबरे व बारीक चिरून घेतलेला कांदा काढून त्याची प्युरी बनवून घ्यावी.
त्या नंतर एका कढई मध्ये तेल गरम करून त्यात जिरे पावडर घालावी. आल लसूण पेस्ट घालावी.
त्यानंतर हळद, लाल तिखट व मीठ चवीनुसार घालून घ्यावे. 1/2कप दुधात काजू करी मसाला किंवा पनीर मसाला मिक्स करून त्याला चांगले फ्राय करावे. व त्या नंतर कांदा, टोमॅटो बनवलेली प्युरी घालून तेल सुटेपर्यंत परतून घ्यावे.
काजू करी/मसाला काजू (kaju curry/ masala kaju)recipe in marathi |
आता त्यामध्ये गरजेनुसार पाणी घालून उकळून घ्यावे पाणी जास्त वापरू नये कारण काजू करीची ग्रेव्ही ही घट्ट असते.(साधारण 3कप पाणी पुरेसे आहे. )
या मिश्रणाला उकळी आली की त्यात काजू सोडून 3 मिनिटे मंद आचेवर ठेवून गॅस बंद करावा. व गरम गरम पोळी/पराठयासोबत काजू करी/मसाला काजू सर्व्ह करावे.
अशा प्रकारे आपली झटपट काजू करी रेसिपी तयार आहे.
टिप:मसाला वडी/पुडाची वडी रेसिपी खालील लिंक वर क्लिक करा.
https://aayubhagwat.blogspot.com/2020/06/masalapudachi-vadirecipe-in-marathi.html
Zatpat recipes marathi नक्की subscribe करा.
Comments
Post a Comment
तुम्हाला ही "पोस्ट"कशी वाटली "कृपया "तुमचे विचार टिप मध्ये लिहून पाठवा
Thank you